Tin Mới

Giáng chức Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội sau vụ dâm ô

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau vụ cán bộ tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô, hàng loạt cá nhân liên quan bị xử lý. Mới nhất, Giám đốc Trung tâm đã bị giáng chức.

Nơi các bé bị Dũng xâm hại. - Ảnh: Vnexpress

Ngày 6/1, trả lời PV Dân trí về xử lý kiểm điểm, kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ dâm ô xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP đã thông tin kết quả sau cuộc họp Hội đồng kỷ luật.

Ông Lê Minh Tấn cho biết, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP, các lãnh đạo của Trung tâm Hỗ trợ xã hội đều bị kỷ luật.

Theo đó, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP - Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm Phó Giám đốc; ông Phạm Đình Lương, Phó Giám đốc trung tâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; bà Nguyễn Thanh Thảo, Phó Giám đốc trung tâm, bị phê bình nghiêm khắc. 

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH cũng kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thành Phụng, Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội; ông Lê Bá Hoàng, Phó Phòng Bảo trợ xã hội và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển. 

Về lãnh đạo Sở, Phó Giám đốc Trần Ngọc Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc và UBND TP sẽ xem xét, quyết định.

Ông Lê Minh Tấn nhấn mạnh rằng, Sở LĐ-TB&XH TP xử lý nghiêm khắc, không bao che. "Đây là sự việc đau lòng, xảy ra ngoài ý muốn của Sở. Sở chấn chỉnh 17 trung tâm khác về bảo trợ xã hội. Các phòng, kíp trực bên dưới thì đang thành lập hội đồng xử lý theo quy định", ông Tấn nói.

Giáng chức Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội sau vụ dâm ô - ảnh 1

Ông Lê Minh Tấn nhấn mạnh rằng, Sở LĐ-TB&XH TP xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Như báo Tiền Phong thông tin, trong thời gian qua, việc nhiều bé gái bị một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều lần gây bức xúc trong dư luận xã hội. Theo thông tin ban đầu, H.T.K.D (13 tuổi) cùng L.T.K.T (15 tuổi) và D.T.K.A (14 tuổi) được đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội từ ngày 29/5/2019. Ban đầu, K.D được xếp ở C3, còn K.A và K.T được xếp ở C2.

Trong những ngày các bé được chăm sóc tại trung tâm, nhân viên Nguyễn Tiến Dũng hỏi các bé có muốn hút thuốc không và yêu cầu được sờ ngực để "đổi" lấy thuốc là và lửa.

K.D được chuyển về cùng phòng với K.A và K.T và bị ông Dũng sờ soạng. Nhiều ngày sau đó, các nạn nhân liên tiếp bị Dũng sờ ngực, vùng kín. Cứ khoảng 21 - 23 giờ, Nguyễn Tiến Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới, thậm chí mỗi khi say xỉn, ông Dũng còn bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình.

Đến chiều 15/11/2019, Công an phường 13, quận Bình Thạnh tiếp nhận một phụ huynh dẫn con gái đến trình báo và tố cáo con bà bị Nguyễn Tiến Dũng dâm ô tại trung tâm vào khoảng từ ngày 25/5 đến 28/6/2019.

Công an phường 13 đã ghi nhận vụ việc và chuyển cho cơ quan điều tra công an quận Bình Thạnh. Ngoài làm việc với nạn nhân, công an còn làm việc với hai người bạn của nạn nhân vừa là nhân chứng vừa là bị hại trong vụ việc này.

Trên cơ sở củng cố lời khai, chứng cứ, báo cáo công an TPHCM, ngày 17/11/2019,

Công an quận Bình Thạnh đã trao đổi với Viện KSND quận, Sở LĐTB&XH TPHCM và triệu tập Nguyễn Tiến Dũng đến cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Dũng thừa nhận xâm hại 3 bị hại và có thái độ ăn năn, hối lỗi.

Chiều 17/11, cơ quan chức năng đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng để phục vụ công tác điều tra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo