Tin Mới

Giữ xe ô tô của con nợ, cả gia đình chủ nợ đi tù

Đòi nợ mãi không được, chủ nợ đã “siết” chiếc ô tô của con nợ…

Ngày 24-12, TAND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Thương (46 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; chồng và con của bị cáo Thương là Trần Văn Được (46 tuổi) 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và Trần Đăng Khoa (25 tuổi, cùng ở xã Nhơn Hạnh, Thị xã An Nhơn) 3 năm 6 tháng tù, cùng về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bà Võ Thị Mận (36 tuổi) có nợ của Thương 300 triệu đồng tiền mua bán gà. Thương đã nhiều lần đòi nợ nhưng bà Mận không trả.

Khoảng 9 giờ ngày 2-9-2016, ông Được trong lúc đi mua gà thì thấy anh Phạm Tuấn Lợi đang sử dụng chiếc xe ô tô mang biển số 81C 106.06 của bà Mận. Ông Được gọi điện cho vợ đến gặp ông Lợi để đòi tiền bà Mận.

Bà Thương gọi con trai là Khoa cùng đi. Khi đến gặp anh Lợi, bà Thương bảo Lợi gọi cho bà Mận đến trả tiền nhưng anh Lợi từ chối.

Bà Thương liền nói Khoa điều khiển chiếc xe đi nhờ chính quyền giải quyết. Sau đó, mẹ con bà Thương đã đem chiếc xe này đến công an Thị xã An Nhơn báo cáo và nhờ đơn vị này giữ giúp xe ô tô.

Mặc dù đã được trực ban công an Thị xã An Nhơn giải thích việc bà Thương vừa làm là hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên, bà Thương và Khoa lại đem chiếc xe ô tô về gửi tại bến xe An Nhơn, sau đó lấy về để trước nhà mình chờ bà Mận đến trả nợ. Đến ngày 12-4-2018 Khoa mới điều khiển chiếc xe 81C 106.06 giao nộp cho cơ quan điều tra.

Theo kết quả định giá, xe ô tô 81C 106.06, nhãn hiệu chiến Chiến Thắng của bà Mận có giá trị hơn 231 triệu đồng .

 

Theo PLO

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo