Tin Mới

Giúp hàng xóm tháo dỡ nhà, 7 người bị tường đè thương vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong khi giúp hàng xóm phá dỡ ngôi nhà cũ, một bức tường đổ sập khiến 5 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Như báo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 28/12, tại thôn U Khú Sủ (xã Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) xảy ra vụ sập tường nhà vô cùng nghiêm trọng khiến 5 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng.

Theo đó, vào khoảng 14h chiều cùng ngày, gia đình ông Lù Văn Xuân tháo dỡ nhà cũ để chuẩn bị làm lại nhà mới. Trong lúc dỡ nhà có nhiều bà con hàng xóm cùng anh em họ hàng đến giúp gia đình ông Xuân. Không may bức tường nhà bị đổ sập làm chết 5 người, 2 người bị thương nặng, hiện được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Danh tính 5 người tử vong gồm: Lù Vậy B. (44 tuổi), Lù Sào H. (42 tuổi), Lù Văn T. (35 tuổi), Lù Văn Đ. (16 tuổi), Lù Văn L. (15 tuổi). Hai nạn nhân bị thương là Lù Văn Kiến (30 tuổi) và Lù Văn Dương (34 tuổi).

Còn 2 nạn nhân bị thương là Lù Văn K. (30 tuổi) và Lù Văn D. (34 tuổi). Hiện cả 2 đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phí với tình trạng đa chấn thương.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo UBND huyện Hoàng Su Phì cho biết, đến 20h ngày 28/12, cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường.

Tối cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Ông Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cùng các ban ngành huyện đến trực tiếp các gia đình người bị nạn để thăm hỏi, động viên.

Chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình người thiệt mạng mỗi người 10,4 triệu đồng, người bị thương 3,2 triệu đồng. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo