Tin Mới

Gỡ bỏ áp phích chương trình văn nghệ có chủ đề ‘phá đảo Phú Quốc’

(Ngày Nay) - Một áp phích đăng trên mạng xã hội với chủ đề “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc” được gỡ bỏ sau khi bị phản ánh.

Chiều 28/8, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Trần Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã báo cáo và xin ý kiến Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang về việc xử lý một công ty truyền thông quảng cáo chương trình văn nghệ có áp phích in dòng chữ “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc”.

Gỡ bỏ áp phích chương trình văn nghệ có chủ đề ‘phá đảo Phú Quốc’ - ảnh 1

Tấm áp phích in dòng chữ gây sốc

Trước đó vào trưa cùng ngày, trên trang Facebook và Zalo cá nhân của lãnh đạo một công ty du lịch lữ hành có trụ sở tại huyện Phú Quốc đăng hình ảnh một áp phích quảng bá một chương trình văn nghệ. Theo áp phích, chương trình có chủ đề “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc” dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 6/9 tại Phú Quốc với sự tham gia của nhiều ca sĩ, trong đó có ca sĩ Hồ Quang Hiếu, vũ đoàn The Sea… Chính chủ đề này đã gây “sốc” cho người dân và cán bộ địa phương.

Qua kiểm tra, áp phích này chỉ mới được đăng trên mạng xã hội (Facebook và Zalo) chứ chưa treo ở các tuyến đường. Đây là một chương trình do công ty có trụ sở ở Hà Nội thực hiện, tuy nhiên chưa được cấp phép. Dù vậy, ông Thọ cho biết Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc đã báo sự việc lên Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang để nắm tình hình và xin ý kiến xử lý phù hợp.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Chuyển, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết, áp phích đăng trên mạng xã hội có slogan liên quan đến cụm từ “phá đảo Phú Quốc” là không ổn. Qua làm việc với Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Phú Quốc, người đăng quảng cáo này đã gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội.

“Họ nói áp phích có slogan ‘Khám phá đảo Phú Quốc’ nhưng in nhầm là “phá đảo Phú Quốc”. Đó là lập luận của người đăng và họ nói sẽ làm văn bản gửi UBND huyện Phú Quốc nhưng chưa biết nội dung văn bản sẽ ghi gì”, ông Chuyển nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo