Tin Mới

Hà Nam: Cô trông trẻ bán xe của đồng nghiệp rồi lấy tiền chia cho nạn nhân

(Ngày Nay) - Đối tượng Thắm và chị H. làm cùng tại một cơ sở trông giữ trẻ, nhân lúc sơ hở Thắm đã lấy trộm xe máy của chị H. bán lấy tiền sau đó chia một ít tiền cho nạn nhân trên danh nghĩa hỗ trợ mua xe mới.

Ảnh minh họa.

Ngày 28/2, Công an huyện Duy Tiên, Hà Nam cho biết, đã bắt giữ Hà Thị Thắm (29 tuổi, hiệu trưởng của một trường mầm non song ngữ có trụ sở tại khu đô thị mới Đồng Văn, huyện Duy Tiên) về hành vi trộm cắp, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Trao đổi với báo Lao Động, Đại tá Phạm Kiên Cường - Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết khu vực xảy ra vụ việc là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids do Hà Thị Thắm làm trưởng nhóm. Khi sự việc xảy ra, bị hại có khai báo Thắm là hiệu trưởng của trường.  

Thực chất Thắm cùng với một số người mở một điểm trông giữ trẻ và là trưởng nhóm, không phải là iệu trưởng như thông tin bị hại và nghi can khai báo.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định khoảng 13h ngày 23/1, Thắm phát hiện và lấy chùm chìa khóa xe máy của chị Đào Thị H. và mang đi cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn đưa cho chị H. 3 triệu với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ để nạn nhân mua xe khác.

Phía cơ quan điều tra nhận định Hà Thị Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội. 

Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, đối tượng từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo