Tin Mới

Hà Nam tạm dừng các hoạt động không thiết yếu

(Ngày Nay) - Sau khi trên địa bàn tỉnh Hà Nam xuất hiện trường hợp mắc COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có công văn chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam

Tỉnh Hà Nam tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, masage, trò chơi điện tử (online, offline), rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh từ 7h00 ngày 3/8 đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý, Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc điều tra, khoanh vùng, dập dịch đối với tất cả các địa điểm, các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19 số 620; chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thực hiện thu dung, cách ly, điều trị theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế; phải truy vết, phát hiện sớm ca lây nhiễm, không để lây nhiễm bệnh trên diện rộng.

UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phủ Lý chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc phong tỏa khu vực sinh sống và các địa bàn liên quan ca bệnh số 620 đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công tác phòng chống dịch; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố.

Phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân 620

Từ chiều tối ngày 3/8, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã phong tỏa khu vực sinh sống và các địa bàn liên quan ca bệnh số 620.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8, 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực tổ dân phố Đình Tràng chính thức hoạt động.

Theo ông Nguyễn Quốc Thái - Trưởng trạm Y tế phường Lam Hạ, bước đầu phát hiện một trường hợp tiếp xúc gần là chồng bệnh nhân. Đây là ca bệnh đã có di chuyển phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng mà đến giờ vẫn chưa thể xác định chính xác hết.

Kết quả điều tra dịch tễ cho biết: Ngày 8/7, BN 620 đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát – Cẩm Lệ chơi. Những ngày sau đó, BN 620 được em chồng chở đi một số nơi thăm quan và tìm việc làm.

Ngày 14/7, BN 620 bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội, đường 30/4. Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, BN 620 đã bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

7h30 ngày 28/7, BN có mặt tại quê, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ và lên trạm y tế khai báo. Ngày 31/7, BN có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại, sức khỏe BN ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo