Tin Mới

Hà Nội: Ba trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì ra đường không cần thiết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hai người đi câu cá và một người đi bán hoa là những trường hơpđầu tiên bị xử phạt tại Hà Nội vì ra đường với lý do không cần thiết trong thời gian cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng phường Trúc Bạch xử phạt người ra đường không thuộc diện cần thiết.

Ngày 5/4, thông tin từ UBND phường Trúc Bạch ( quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt ba trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, mỗi người 200 nghìn đồng.

Việc xử phạt dựa theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013 về hành vi "không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế".

Theo lãnh đạo UBND phường, trong ba người trên có hai người đi câu cá và một người đi bán hoa. Khi cơ quan chức năng xử phạt, cả ba đều chấp hành và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là những trường hợp đầu tiên tại Hà Nội bị xử phạt vì ra đường không có lý do cần thiết. Trong những ngày tới, UBND phường Trúc Bạch sẽ tiếp tục thành lập các tổ công tác đi tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra đường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo