Tin Mới

Hà Nội cách ly, khử trùng ngôi nhà có người tử vong bất thường

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, khoảng 23 giờ ngày 28/2, cơ quan chức năng phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.


Đội phản ứng nhanh của CDC thành phố Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 ngày nay. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo công an phường mở cửa vào và phát hiện người này đã chết.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198, báo Thanh Niên đưa tin.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm COVID - 19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Cụ thể tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố; theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo