Tin Mới

Hà Nội chi thêm hơn 200 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
UBND TP Hà Nội duyệt chi bổ sung 214 tỷ đồng mua sắm thiết bị, máy móc phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp giao ban trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 14/2, UBND TP Hà Nội quyết định cấp bổ sung 214 tỷ đồng mua sắm máy móc, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Cũng theo ông Hạnh, tính đến 15h ngày 17/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện tại Hà Nội đang giám sát tại bệnh viện 68 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (trong đó 77 trường hợp đến từ Vũ Hán; 9 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; 32 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh).

Số trường hợp đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 66. Số trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ là 2 trường hợp (1 trường hợp ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 1 trường hợp ở Bệnh viện Đống Đa).

"Hiện Hà Nội đang giám sát theo dõi sức khỏe người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng 1.857 trường hợp, những người này được cách ly y tế tại nơi ở/nơi lưu trú. Hiện tại còn 336 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe", ông Hạnh cho hay.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, TP đang điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của 68 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, lập danh sách theo dõi 464 người tiếp xúc gần. Tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chủ động phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu tất cả các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệm tìm tác nhân gây bệnh, sẵn sàng triển khai xét nghiệm tác nhân gây bệnh khi được Bộ Y tế đồng ý cho triển khai.


Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo