Tin Mới

Hà Nội chưa cho phép mở các quán bar, karaoke

(Ngày Nay) - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, các quán bar, karaoke sẽ tiếp tục dừng hoạt động đến lúc thành phố hết dịch và đến ngày 16/9, thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế.

Theo ông Quý, đến nay, Đà Nẵng vẫn được xem là ổ dịch. Do đó, TP Hà Nội yêu cầu, các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về.

“Các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Chỉ có cở sở mới nắm rõ nhất. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô. Chúng ta đang thấy yên ả, nhưng nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm”, ông Quý nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Hiện TP Hà Nội đã có 22 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội có 38 ca mắc, không ghi nhận trường hợp tử vong. Trong số đó, có 11 ca nhiễm ngoài cộng đồng và 27 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo