Tin Mới

Hà Nội ghi nhận 868 ca mắc sốt xuất huyết

(Ngày Nay) - Con số 868 trường hợp sốt xuất huyết được tính từ đầu năm 2020, giảm so với cùng kỳ năm 2019 (1.220 trường hợp). 

Ảnh: Đời sống Việt Nam

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 6 đến 12/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận 115 trường hợp mắc sốt xuất huyết, phân bố tại 51 xã, phường, thị trấn.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với tuần trước đó (giảm 4 trường hợp). Thế nhưng, thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển, đặc biệt là tại các huyện, vùng ven đang trong quá trình đô thị hóa và các khu vực có làng nghề phát sinh nhiều dụng cụ chứa nước - môi trường cho bọ gậy phát triển.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2020 đến nay, Hà Nội ghi nhận 620 trường hợp mắc tay chân miệng và 5 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản. Hiện chưa có trường hợp nào tử vong.

Dịch bệnh bạch hầu đang có diễn biến phức tạp tại một số tỉnh ở khu vực Tây Nguyên. Song bạch hầu ít có khả năng bùng phát Hà Nội, bởi tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu của Hà Nội đạt hơn 97%, trong khi chỉ tiêu của quốc gia đặt ra là hơn 95%.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo