Tin Mới

Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở Công an phường Đông Ngạc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Do đã xác định F1 của BN 243 âm tính với COVID-19 nên trụ sở công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã chính thức được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế.

Trụ sở Công an phường Đông Ngạc được gỡ bỏ cách ly y tế. - Ảnh: Dân Trí

Trụ sở công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã chính thức được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế do liên quan đến COVID-19.

Ngày 14/4, trao đổi với PV TTXVN, ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc cho hay: Trụ sở công an phường này đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày 13/4. Tới sáng 14/4, các cán bộ, chiến sỹ công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

Lý giải về việc sớm gỡ bỏ lệnh cách ly y tế, ông Thậm cho biếtết quả xét nghiệm của phó trưởng công an phường tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 là âm tính. Do đó, theo quy định, trụ sở công an phường Đông Ngạc cũng được kết thúc cách ly y tế.

Như Dân Trí đã đưa tin, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 243 dương tính với COVID-19, trụ sở Công an phường Đông Ngạc đã bị cách ly do một Phó Trưởng Công an phường đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cụ thể, bệnh nhân số 243 cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố; ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian ủ bệnh, ngày 14/3, bệnh nhân 243 có dự đám cưới tại thôn Hạ Lôi và đứng đối diện chào hỏi một Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Từ ngày 15/3 đến ngày 6/4, Phó Trưởng Công an phường đi làm bình thường, tiếp xúc với tất cả cán bộ, chiến sĩ công an phường do thời điểm này chưa công bố bệnh nhân số 243 và chưa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách, cách ly xã hội.

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh 243, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc được tổ chức cách ly tại nhà và tại Công an phường; trụ sở Công an phường Đông Ngạc được phun thuốc khử khuẩn và tạm dừng hoạt động.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo