Tin Mới

Hà Nội không còn trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tính tới 8h ngày 20/2, qua 2 ngày liên tiếp TP không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính tới 8h ngày 20/2, TP Hà Nội không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19. Ngoài ra, cả 74 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 của TP Hà Nội trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không có thêm trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hiện vẫn còn 57 người đến từ vùng dịch đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, 398 người khác đến từ vùng dịch cũng đang được giám sát y tế.

Theo nguồn tin của báo điện tử VTC News, dự kiến cuối giờ chiều mai (21/2), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội sẽ tiếp tục họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã.

Tại cuộc họp ngày mai, dựa trên tình hình diễn biến thực tế của dịch Covid-19, TP Hà Nội sẽ đưa ra quyết định về thời gian cho học sinh quay lại trường học.

Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các quận, huyện, thị xã phải nghiêm túc thực hiện việc tiêu độc, khử trùng các trường học.

"Trên tinh thần, chỉ khi nào người dân, bố mẹ học sinh yên tâm hoàn toàn, chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đảm bảo sức khoẻ người dân cũng như sức khoẻ của các cháu thì mới quyết định đến trường”, ông Nguyễn Đức Chung nói tại cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch chiều tối qua (19/2).

Tuy nhiên, theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát, Zing.vn thông tin.

Tính tới hôm nay, có 15/16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi và cho xuất viện; trường hợp còn lại là bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo