Tin Mới

Hà Nội không thu học phí trong thời gian nghỉ dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Hà Nội, chương trình học sẽ tiếp nối trước lúc nghỉ và có thể bắt đầu từ ngày 2/3 tới, học sinh chỉ phải đóng tiền học phí từ tháng 3 đến tháng 6/2020.

Ảnh: VnExpress

Trong hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, sẽ không thu tiền học phí với toàn bộ học sinh trong giai đoạn nghỉ học để phòng dịch Covid-19 vừa qua.

Với các trường hợp học sinh đã đóng học phí hết tháng 2 (thời gian được nghỉ phòng dịch), các nhà trường sẽ thông báo tới học sinh, phụ huynh chỉ phải đóng đến hết tháng 5, không phải thêm tháng học bù, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Sở GD&ĐT cũng cho hay các phụ huynh và học sinh cần tuân thủy các nguyên tắc phối hợp nhà trường để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trẻ được kiểm tra thân nhiệt trước và khi đã đến trường. Phụ huynh, giáo viên nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên, tránh giao tiếp gần để hạn chế việc lây nhiễm qua đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các trường không tập trung chào cờ, ra chơi tập thể. Sở GD&ĐT đã hướng dẫn học sinh học trực tuyến thời gian nghỉ, theo nguồn tin từ Zing.vn 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo