Tin Mới

Hà Nội lên phương án cách ly gần 1.000 người mắc kẹt ở Đà Nẵng sắp trở về

(Ngày Nay) - Theo đề xuất của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều 5/8, tất cả những người sắp về từ Đà Nẵng do bị mắc kẹt sau ngày 28/7 sẽ phải cách ly tập trung. Đề xuất này được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý.

Ảnh minh họa

Trước đó ngày 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cấp phương tiện để đưa khách còn mắc kẹt lại Đà Nẵng về các địa phương. Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, còn hơn 400 khách du lịch mắc kẹt, chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Đà Nẵng bố trí hai chuyến bay đưa những người này về hai đầu mối trên. Chi phí vé máy bay do khách tự trả. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao ngành y tế cùng Bộ Tư lệnh thủ đô chuẩn bị đủ cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng đón 800 người về từ Đà Nẵng. Đây là những người mắc kẹt lại sau 0h ngày 28/7, lúc Đà Nẵng bắt đầu cách ly xã hội, tạm ngừng mọi phương tiện vận chuyển khách đến và đi.

Lãnh đạo thành phố cũng nhắc ngành y tế nghiêm túc thực hiện khai báo y tế cho bệnh nhân.Theo ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch thành phố, những người về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam chưa qua 14 ngày, phải tuân thủ tự cách ly tại nhà, có chính quyền địa phương giám sát. "Nếu không giám sát, để họ đi lại, tiếp xúc nhiều người như ca nghi nhiễm mới nhất tại quận Bắc Từ Liêm sẽ rất phức tạp", ông Quý nói.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thống kê được hơn 95.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội thời gian gần đây; đến nay đã xét nghiệm nhanh trên 72.000 người, ghi nhận 12 ca dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì các trường hợp này đều âm tính.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo