Tin Mới

Hà Nội: Nhanh chóng tìm cha mẹ giúp cháu bé bị lạc tại Văn Miếu

Báo nói Ngày Nay
Theo bố mẹ đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám du xuân, do mải chơi khu vực đông người cháu Nguyễn Lâm Huyền A. đã bị lạc và may mắn được Công an phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) giúp đỡ, tìm lại người thân.

Cháu Nguyễn Lâm Huyền A. vui mừng bên gia đình.

Vào khoảng 14h30 ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh tý 2020), Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên, Phó Trưởng Công an phường Quốc Tử Giám đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho du khách thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã được một cháu bé vừa khóc và đến nhờ tìm giúp cha mẹ do bị lạc trong đám đông.

Tiếp nhận thông tin, Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên đã triển khai lực lượng, kết hợp bảo vệ Văn Miếu để tổ chức tìm cha mẹ cháu bé, đồng thời thông báo trên hệ thống loa phóng thanh.

Sau 15 phút thông báo, không thấy ai đến nhận cháu bé, nhận định tình hình lúc này cha mẹ cháu không còn ở khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám mà đi tìm con bên ngoài. Trung tá Kiên đã yêu cầu tổ cảnh sát hình sự và cảnh sát khu vực rà soát các tuyến phố xung quanh.

Đúng như phán đoán, bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ cảnh sát hình sự đã tìm thấy anh Nguyễn Xuân T. (sinh năm 1983 ở phố Tam Trinh, quận Hoàng Mai) cũng đang hốt hoảng đi tìm cháu bên ngoài vườn hoa Văn Miếu.

Nhận lại con là cháu Nguyễn Lâm Huyền A. (sinh năm 2015), anh T. cho biết, trong khi đi du xuân tại khu vực nhà Bái Đường tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám do người đông đã để lạc cháu bé.

Nhân vụ việc, Công an phường Quốc Tử Giám khuyến cáo, từ nay đến ngày rằm Tháng Giêng, khu Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ rất đông khách, các bậc phụ huynh cần quản lý các cháu cẩn thận.

Với các cháu nhỏ nên để lại mẩu giấy ghi số điện thoại của phụ huynh để liên hệ khi các cháu đi lạc. Nếu bị lạc cần liên hệ ngay với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong khu vực.

Theo GDTĐ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo