Tin Mới

Hà Nội phong tỏa ngõ 466 Hoàng Hoa Thám

(Ngày Nay) - Khoảng 50 hộ dân sinh sống tại ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ) đã tạm thời bị cách ly sau khi khu vực này xuất hiện một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Lực lượng chức năng trực chốt ngõ 466 Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Hà Nội Mới

Tối 29/7, các lực lượng chức năng phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa tạm thời ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám và một số ngõ nhỏ lân cận (phường Bưởi, quận Tây Hồ) là nơi ở của một trường hợp có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Hà Nội phong tỏa ngõ 466 Hoàng Hoa Thám - ảnh 1

Các hộ dân ngõ 466 Hoàng Hoa Thám lấy đồ dùng và vật dụng phải qua kiểm duyệt của lực lượng chức năng quận. Ảnh: TTXVN

Ca bệnh này là người đàn ông 76 tuổi sinh sống tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, đã đi du lịch đến thành phố Đà Nẵng từ giữa tháng 7/2020. Ngày 21 và 22/7, người này từng đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Khi về nhà ở Hà Nội không có triệu chứng gì, sáng  29/7 người này đã chủ động đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để xét nghiệm.

Chiều tối 29/7, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám . Trong khu vực phong tỏa có khoảng 50 hộ dân sinh sống. Hiện, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào chắn lối vào ngõ 466 Hoàng Hoa Thám và bố trí trực chốt bảo đảm an ninh trật tự, chống ùn tắc giao thông tại khu vực phong tỏa tạm thời. 

Hà Nội phong tỏa ngõ 466 Hoàng Hoa Thám - ảnh 2

Lực lượng y tế quận Tây Hồ tiến hành lấy mẫu xét nhiệm người dân từng tiếp xúc với đối tượng nghi nhiễm. Ảnh: TTXVN

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, quận đã rà soát có 926 trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ 8/7 đến nay. Hiện có 5 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Riêng cụ ông 76 tuổi này đã chủ động đi xét nghiệm và hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 cách ly, điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo