Tin Mới

Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ liên quan sai phạm đất đai tại Ba Vì

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, về các sai phạm đất đai tại Yên Bài (Ba Vì), hiện nay, đoàn kiểm tra của UBKT T.Ư đang làm việc. Sau khi có kết luận, sẽ xử lý nghiêm.

Chiều ngày 11/12, trong phiên tiếp xúc cử tri của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cử tri Nguyễn Văn Dũng (phường Hàng Đào) đề cập đến 45 công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn. Trong đó, ông Dũng nói rõ 18 công trình nằm trong danh sách cưỡng chế ở thôn Lâm Trường (xã Minh Phú) và 27 công trình ở thôn Minh Tân (xã Minh Trí).

“Công trình vi phạm ở Sóc Sơn đã lâu, Thanh tra thành phố Hà Nội đã vào cuộc. Cử tri chúng tôi mong thành phố sớm công bố kết quả thanh tra để người dân được biết”, cử tri Nguyễn Văn Dũng đề nghị.

Cử tri Đào Tiến Duy (phường Tràng Tiền) băn khoăn không rõ đến bao giờ thành phố Hà Nội sẽ công bố những vấn đề liên quan đến sai phạm trật tự xây dựng ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì và công bố kết luận thanh tra toàn diện đất rừng Sóc Sơn. 

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc lại tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND, ông cũng đã nói về vấn đề này.

Cụ thể, việc xử lý các vi phạm đất đai tại xã Yên Bài (Ba Vì), hiện nay đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đang làm việc tại Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Ba Vì, trong đó có việc quản lý sử dụng đất đai này.

 “Theo tôi biết, trong thời gian tới đoàn của Ủy ban Kiểm tra sẽ có kết luận, khi đó sẽ công khai toàn bộ kết luận. Trong đó có việc xử lý trách nhiệm của lãnh đạo từ cấp xã đến cấp huyện, trong việc quản lý sử dụng đất Yên Bài, huyện Ba Vì”, ông Chung trả lời.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo