Tin Mới

Hà Nội tăng cường xử lý xe khách vi phạm trong kỳ nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm TTATGT trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ.

Lực lượng CSGT và CSCĐ tăng cường tuần tra tại các khu vực bến xe trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Infonet

Yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, lấn chiếm hành lang ATGT đường thủy, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cảng hàng không, nhà ga, bến xe và các điểm du lịch, lễ hội lớn; tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, theo báo Giao Thông Vận Tải.

Cũng trong thời gian này, các đội CSGT địa bàn của Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã đồng loạt ra quân từ ngày 25/4 để xử lý các trường hợp phương tiện vận tải, nhất là xe khách vi phạm các quy định như chở quá số người quy định, dừng đón khách trên đường,...

Trao đổi với báo Công an Nhân dân, Thượng úy Lương Văn Quý, cán bộ Đội CSGT số 6, cho biết từ đầu tháng 4/2019 đến nay, Đội đã xử lý 268 trường hợp xe khách vi phạm. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là trả khách trên đường cao tốc (45 trường hợp), dừng đỗ xe không đúng nơi quy định (165 trường hợp), chạy dưới tốc độ tối thiểu (16 trường hợp)… Đặc biệt, Đội đã xử lý 19 trường hợp xe “nhồi nhét” khách.

Cũng theo Thượng úy Lương Văn Quý, trong thời gian gần đây, một trong những biện pháp mạnh tay nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm xe khách chính là biện pháp tạm giữ phương tiện đối với các lái xe bị tước GPLX nhưng lại tiếp tục điều khiển xe. Có những trường hợp lái xe khách bị tước GPLX nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện khi bị kiểm tra thì viện lý do không mang theo GPLX.

Những trường hợp này lực lượng CSGT đều xử lý nghiêm theo quy định và đặc biệt là hình thức phạt tạm giữ phương tiện, mang tính răn đe cao.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo