Tin Mới

Hà Nội tiến hành cách ly phòng Covid-19 với các trường hợp F1, F2, F3 như thế nào?

Báo nói Ngày Nay
Tính đến trưa nay, 9-3, Hà Nội vẫn ghi nhận 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời đang giám sát y tế chặt chẽ với 164 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm.

Ảnh minh họa

Sau khi ghi nhận 4 bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 21 trở về từ châu Âu trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airline (chuyến bay đã ghi nhận tổng cộng 11 ca mắc Covid-19), hiện nay, thành phố Hà Nội đang tập trung điều tra dịch tế để xác định các đối tượng tiếp xúc “F1”, “F2”, “F3” với những ca bệnh, đồng thời tổ chức cách ly theo hướng nâng lên một cấp.

Hà Nội tiến hành cách ly phòng Covid-19 với các trường hợp F1, F2, F3 như thế nào? - ảnh 1

Cụ thể, đối với trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F1) sẽ cách ly tại các cơ sở y tế; đối tượng “F2” cách ly tại nhà có sự giám sát; “F3” khuyến cáo nếu xuất hiện biểu hiện ho sốt phải đến cơ sở y tế.

Trong trường hợp, nếu đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID – 19 “ F1” dương tính thì toàn bộ “F2” phải chuyển lên “F1” và cách ly tại cơ sở y tế, để tránh bỏ sót và ngăn ngừa việc lây lan trong cộng đồng. 

Hà Nội tiến hành cách ly phòng Covid-19 với các trường hợp F1, F2, F3 như thế nào? - ảnh 2

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã và đang áp dụng cơ chế cách ly 4 vòng để phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, gồm:

Vòng 1: Cách ly tại cơ sở y tế với các trường hợp nhiễm bệnh và người nhà đã tiếp xúc gần với bệnh nhân (cũng coi như là bệnh nhân).

Vòng 2: Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung giành cho người tiếp xúc gần với người nhà bệnh nhân hoặc bệnh nhân.

Vòng 3: Cách ly tại cộng đồng (tại nhà) đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền, y tế.

Vòng 4: Cách ly cả một cộng đồng nếu có nhiều ca bệnh.

Theo An ninh Thủ đô

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo