Tin Mới

Hà Tĩnh: Hai chủ tịch huyện bị phê bình vì không đi họp

Tỉnh tổ chức "cuộc họp quan trọng" song Chủ tịch huyện Hương Khê và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vắng mặt không có lý do.

Trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê bình Chủ tịch UBND huyện Hương Khê và Kỳ Anh vì không đến dự và cũng không cử lãnh đạo tham gia cuộc họp, ngheo báo cáo liên quan việc giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong, diễn ra từ 14h đến 15h30 ngày 9/11 tại Văn phòng UBND tỉnh.

Thành phần tham dự cuộc làm việc có một Phó chủ tịch tỉnh; đại diện Văn phòng Ủy ban tỉnh, Thanh tra, Tỉnh đoàn; Giám đốc, Phó giám đốc các Sở Lao động thương binh Xã hội, Nội Vụ; đại diện lãnh đạo và Trưởng phòng Lao động các huyện, thị xã...

Giấy mời ghi rõ đây là "cuộc họp quan trọng nhằm giải quyết những tồn đọng, vướng mắc kéo dài", song lãnh đạo UBND huyện Hương Khê và Kỳ Anh vắng mặt không có lý do, không báo cáo xin phép.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu chủ tịch hai huyện nêu trên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, làm giải trình gửi về tỉnh; không để xảy ra các trường hợp tương tự trong thời gian tới. Sở Nội vụ được giao tổng hợp và xem xét trong quá trình xét thi đua năm 2018 đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Theo Chủ tịch huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn , cuộc họp hôm đó ông có cử cán bộ đi dự và huyện sẽ giải trình rõ việc này. Còn một lãnh đạo huyện Kỳ Anh thông tin, ông đang đi họp Quốc hội nên chưa nắm được sự việc và sẽ cho kiểm tra lại.

Đại diện sở Nội vụ Hà Tĩnh nói, hàng năm, Sở là cơ quan trường trực đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị. Trong trường hợp trên, sự việc chưa đến mức phải kỷ luật nhưng người đứng đầu sẽ bị xem xét để trừ điểm thi đua của năm.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo