Tin Mới

Hải Dương chủ động cách ly 2 hành khách trên chuyến bay VN0054

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngay sau khi xác định danh tính những người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N. (bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam), tỉnh Hải Dương nhanh chóng tiến hành cách ly và khử trùng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Dương, có 3 người quê Hải Dương đi cùng chuyến bay VN0054 gồm: chị N.N.D (sinh năm 1993, ở khu 5, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà), chị L.T.Q (sinh năm 1990, ở xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà) và chị T.T.T.H (sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú tại khu 8, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương).
Theo điều tra dịch tễ, chị N.N.D học tại London (Anh). Ngày 2/3, chị D. đi cùng chuyến bay từ Anh về Việt Nam với bệnh nhân số 17 nhưng ngồi khác khoang.
Sau khi đi từ sân bay Nội Bài về nhà, chị D ở nhà. Trong thời gian này, chị D chỉ tiếp xúc gần với 6 người gồm: bà, bố, mẹ, hai bác cạnh nhà và người lái taxi chở chị D từ sân bay Nội Bài về nhà.
Trước khi được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, sức khỏe chị D và những người tiếp xúc gần với chị đều bình thường. 

Đối với trường hợp chị T.T.T.H sau khi xuống máy bay đã về nhà mẹ đẻ ở khu Hoàng Hanh, đường Nguyễn Trãi, thị trấn Nam Sách tạm trú. Quá trình ở thị trấn Nam Sách, chị H đi thăm một số gia đình họ hàng.

Về trường hợp chị L.T.Q - tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines, có nhà bố mẹ đẻ tại xã Thanh Cường (huyện Thanh Hà), từ ngày 28/2 đến nay, chị Q không về nhà bố mẹ mà tự cách ly tại nhà ở số 6 ngõ 162/3, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên (Hà Nội) và có sự theo dõi của cơ sở y tế.
Hai chị N.N.D và T.T.T.H đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, sức khỏe hiện bình thường. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và sẽ có kết quả trong ngày 8/3. Còn chị L.T.Q chỉ về Hải Dương thăm nhà và đã trở lại Hà Nội.
Tính đến ngày 7/3, toàn tỉnh Hải Dương có 1.102 trường đi từ vùng dịch về đang được cách ly; trong đó có 262 trường hợp đang được theo dõi tại các cơ sở y tế tập trung, 840 trường hợp được cách ly tại hộ gia đình, nơi cư trú. Tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm 49 trường hợp, có 45 trường hợp cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp đang được cách ly sức khỏe đều bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo