Tin Mới

Hai lao động Hà Tĩnh tử vong khi gặp tai nạn ở Hàn Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau giờ tan ca, khi đang trên đường về ký túc xá, 2 lao động người Hà Tĩnh làm việc tại Hàn Quốc đã gặp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.

Trả lời báo Dân Trí chiều ngày 8/11, ông Nguyễn Văn Thanh- Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, 2 công dân đang lao động tại Hàn Quốc gặp nạn tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phan Văn Th. (SN 1995) và anh Đinh Văn T. (SN 1987) cùng trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Theo báo Infonet, vào chiều ngày 3/11, sau giờ tan ca, anh Th. và T. cùng đi trên một xe máy để về ký túc xá. Tuy nhiên, do xe máy mất lái đã tông vào cột điện khiến 2 người tử vong.

Hai lao động Hà Tĩnh tử vong khi gặp tai nạn ở Hàn Quốc - ảnh 1

Người nhà khóc bên di ảnh của lao động gặp nạn. - Ảnh: Infonet

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Cương Gián đã có mặt tại gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hướng dẫn người thân làm các thủ tục pháp lý để đưa thi thể nạn nhân về nước.

Cũng theo nguồn tin trên, hiện cộng đồng người Việt nói chung và người dân xã Cương Gián sống tại Hàn Quốc nói riêng đang tích cực vận động, hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần để chia sẻ với gia đình có nạn nhân xấu số.

Dự kiến hôm nay (9/11), thi thể 2 nạn nhân sẽ được đưa về tới quê nhà.

Được biết, 2 nạn nhân đều chưa lập gia đình, bố mẹ ở nhà đều làm nông nghiệp. Trong khi đó, Cương Gián là xã có số người đi xuất khẩu lao động nhiều nhất cả nước. Theo thống kê, hiện tại xã này có khoảng hơn 2.700 người đang lao động tại nước ngoài. Chủ yếu là các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…, báo điện tử Gia đình và Xã hội đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo