Tin Mới

Hải Phòng dừng tặng ấm chén, dành hơn 1.100 tỷ đồng để chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mới đây, HĐND TP. Hải Phòng đã biểu quyết thông qua việc dừng tặng quà là ấm chén cho người dân, dừng tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội và tập trung nguồn lực hơn 1.100 tỷ đồng để chống dịch bệnh Covid-19.

Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) của HĐND TP. Hải Phòng.

Tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) diễn ra vào sáng ngày 12/3, HĐND TP. Hải Phòng thông qua biểu quyết dừng gặp mặt kỷ niệm và chi 269 tỷ đồng tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thành phố Quyết định trên được đưa ra nhằm tập trung nguồn kinh phí cho việc chống dịch Covid-19.

Ngoài dừng tặng quà, HĐND TP. Hải Phòng còn dừng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020, Lễ hội nghề cá Cát Bà và Liên hoan du lịch Đồ Sơn.

Theo Zing, Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng cho biết: chủ trương tặng quà cho các hộ gia đình nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng là hoạt động ý nghĩa.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì người dân mong mỏi đầu tiên là vấn đề sức khỏe, an toàn. Vì thế, cần dừng tặng quà và các lễ hội để ưu tiên kinh phí cho chống dịch.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND cũng biểu quyết thông qua chủ trương bố trí hơn 1.100 tỷ đồng để dự phòng kinh phí phòng chống dịch Covid-19 với kịch bản 1.000 người bệnh dương tính để UBND TP. Hải Phòng chủ động điều hành theo diễn biến thực tế.

Hải Phòng dừng tặng ấm chén, dành hơn 1.100 tỷ đồng để chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng cho rằng: thành phố đã chắt chiu để lấy kinh phí sẵn sàng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

HĐND thành phố cũng thống nhất thực hiện ngay việc mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư tiêu hao, hoát chất, khẩu trang phục vụ cho công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí hơn 126 tỷ đồng.

Kỳ họp cũng thông qua cơ chế chính sách hỗ trợ khi thực hiện cách ly tập trung và khoanh vùng cách ly theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố khi dịch bùng phát. Theo đó, người áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung và lực lượng phục vụ tại cơ sở cách ly được hỗ trợ tiền ăn với mức 65.000 đồng/ngày.

Với vùng cách ly (có dịch), hỗ trợ người dân bằng lương thực, thực phẩm thiết yếu với mức 45 nghìn đồng/người/ngày. Lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng cách ly được hỗ trợ 65 nghìn đồng/ngày.

Theo PV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo