Tin Mới

Hải Phòng lên phương án khoanh vùng dập dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 7/3, Hải Phòng đã tổ chức hội nghị báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu thành phố chủ động nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng cho người dân và sẽ cung ứng đủ nguồn lương thực tới từng gia đình nếu xảy ra dịch bệnh và phải khoanh vùng dịch.

Thành phố quyết định thành lập 4 tổ công tác do 4 Phó Chủ tịch thành phố phụ trách, thực hiện công tác phòng chống dịch, tuyên truyền, chuẩn bị các thủ tục pháp lý và hậu cần khi có dịch xảy ra, kịp thời thông tin để người dân thành phố không hoang mang, có biện pháp phòng tránh dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu mở rộng cách ly tập trung đối với tất cả những người tiếp xúc với 23 người có nguy cơ nhiễm bệnh; đề nghị các địa phương liên quan tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện cách ly khu dân cư Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh; thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên và khu phố Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.

Thành phố chuẩn bị phương án cung ứng lương thực thực phẩm cho từ 3 đến 5 xã khi tiến hành cách ly; xem xét hỗ trợ lãi suất để các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa, chi phí vận chuyển để cung ứng hàng hóa phục vụ tới tận tay người dân.

Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với các địa phương đã rà soát, xác định được 21 trường hợp cùng đi trên chuyến bay VN0054 (chưa có dấu hiệu của bệnh) và 2 du khách người Đức (không cùng chuyến bay nhưng có 1 người sốt 37,5 độ), đưa vào khu cách ly theo dõi chặt chẽ. Sở Y tế đã tổng hợp danh sách những người tiếp xúc với 23 trường hợp trên, bàn giao cho địa phương, cách ly, giám sát sức khỏe tại chỗ.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh thông báo 2 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh thứ 17 mắc dịch COVID-19 tại Việt Nam là ông N.Đ.T. (bố của người bệnh N.H.N) và V.H.S, lái xe riêng của ông T. có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, hồi 23h30 ngày 6/3, ông N.K.T từ Hà Nội về Hải Phòng, được nhân viên y tế hướng dẫn không về nhà mà đến ngay Trạm Y tế xã Phù Ninh sàng lọc sơ bộ, sau đó được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Việt-Tiệp). Ông V.H.S cũng được đưa vào điều trị cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới cùng ngày.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai ông này bình thường. Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng 2 trường hợp này vẫn tiếp tục theo dõi cách ly y tế chặt chẽ tại Bệnh viện Việt-Tiệp trong vòng 14 ngày.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo