Tin Mới

Hải Phòng nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối 15/4, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Người Lao động

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố đến hết ngày 22/4.

Cụ thể, thành phố Hải Phòng quyết định từ 0h ngày 16/4 tạm dừng hoạt động của tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp thôn, tổ dân phố và các chốt kiểm soát cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND thành phố.

Hải Phòng cũng cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6h-8h và 16h-18h hàng ngày.

Ngoài ra, UBND thành phố Hải Phòng cho phép 50% số đầu xe của các hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố nhưng chỉ được chở 50% số ghế.

Thành phố cũng cho phép người không đến từ 12 địa phương có nguy cơ cao không phải cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Đối với trường hợp đặc biệt, các chốt cửa ngõ chủ động giải quyết, nhưng phải được thống nhất của các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt và phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi và đến, thời gian lịch trình đi lại trong thời gian ở thành phố.

UBND thành phố quyết định cho phép người từ Hải Phòng ra khỏi thành phố và đi đến các địa phương (không phải 12 tỉnh, thành nguy cơ cao), khi quay trở lại không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến làm việc. Số còn lại làm việc tại nhà.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo