Tin Mới

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT

(Ngày Nay) - Dòng người đi xe máy ngược chiều trên vỉa hè phố Tố Hữu (Hà Nội) xuống xe dắt bộ 200 m để tránh bị CSGT xử phạt.

Sáng 5/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh nhiều người dân tham gia giao thông dắt xe máy ngược chiều đoạn qua phố Tố Hữu (Hà Nội) đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người xem.

Dòng người dắt bộ xe máy để tránh CSGT phạt.

Từ khi dự án xe buýt nhanh (BRT) triển khai hơn một tháng trước, mặt đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị thu hẹp, khiến giao thông qua khu vực này thường ùn tắc vào giờ cao điểm.

Ghi nhận của Thanh Niên vào sáng 6/11 cho thấy, trên đoạn vỉa hè dài khoảng 400m, từ ngõ 19 Tố Hữu qua hết cầu Trung Văn có hàng ngàn người dân xuống xe dắt bộ ngược với làn xe dưới đường, trong khi lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chỉ dẫn và chỉ có thể xử lý một số trường hợp vẫn ngồi trên xe đi qua.

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 1

Ảnh: Trần Cường

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, để tránh đoạn đường Tố Hữu ùn tắc kéo dài, nhiều người chạy xe máy ngược chiều trên vỉa hè khu vực ngã ba Mỗ Lao - Tố Hữu. Khi nhìn thấy CSGT từ xa, người dân thường quay đầu tìm đường khác, nhưng không ít trường hợp đối phó bằng cách xuống xe dắt bộ qua quãng đường 200m.

Trước thực trạng trên, trao đổi với PV báo Người lao động, lãnh đạo đội CSGT số 7 (Công an TP. Hà Nội) cho biết, do đoạn đường Tố Hữu (tổng chiều dài 3,4 km qua địa bàn 2 quận Nam Từ Liêm và Hà Đông, Hà Nội) hay xảy ra tắc đường nên nhiều người tham gia giao thông thường xuyên đi ngược chiều để qua đoạn đường này dù biết vi phạm luật giao thông. 

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 2

Các phương tiện nối đuôi nhau trên vỉa hè.

"Ngày nào cũng có người dân di chuyển ngược chiều qua đoạn đường khoảng 200m này nên đơn vị đã phân công các anh em túc trực để xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, khi thấy có mặt của CSGT thì người dân lại dắt xe máy qua để tránh bị phạt" - lãnh đạo đội CSGT số 7 thông tin.

Trả lời PV báo Vietnamnet, Chỉ huy đội CSGT số 7 cho biết: "Trong luật không có điều khoản xử lý người đi bộ dắt xe trên vỉa hè. Nếu dừng, đỗ hay đi xe máy trên vỉa hè thì CSGT xử lý được, còn dắt bộ thì không có chế tài”.

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 3

 Ảnh: Trần Cường

Vì vậy, để tránh tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm trong ngày, đội CSGT số 7 đã đề nghị Sở GTVT lên phương án bố trí lại các giao cắt trên đường Tố Hữu, đặc biệt là ngã ba Trung Văn - Tố Hữu. Trước mắt, CSGT kết hợp với thanh tra giao thông, công an phường Trung Văn phân làn, điều tiết giao thông trên tuyến. Những trường hợp đi xe máy ngược chiều, đi xe máy trên vỉa hè sẽ được xử lý nghiêm.

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 4

 Ảnh: Trần Cường

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 5
Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 6
Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 7
Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 8

Ảnh: Dân trí

Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 9
Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 10
Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều đối phó với CSGT - ảnh 11

 Ảnh: Vietnamnet

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo