Tin Mới

'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải rời khỏi CLB phòng chống tội phạm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Anh Nguyễn Thanh Hải trước đó đã xin rời khỏi CLB phòng chống tội phạm vì cho rằng quy chế hoạt động của mô hình CLB do UBND ban tỉnh Bình Dương ban hành không phù hợp với anh. 

Ngày 18/10, trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Chủ tịch UBND phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), cho biết phường đã có quyết định chính thức cho anh Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm theo nguyên vọng.

"Phường có tổ chức buổi trao quyết định nhưng anh Hải không đến nhận nên chúng tôi đã cử người trực tiếp đưa quyết định đến trao cho anh Hải" - bà Thúy nói thêm.

Trao đổi với báo Người Lao Động, anh Nguyễn Thanh Hải cho biết chiều cùng ngày anh sẽ tới phường để trả lại chiếc xe máy hiệu Exciter. Đây là một trong hàng loạt xe chính quyền Bình Dương giao cho thành viên các CLB.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thúy, ban chủ nhiệm CLB phòng chống tội phạm đã phê bình anh Hải vì nhiều lần sang địa bàn khác bắt đối tượng, bắt xong cũng không báo cáo về Ban chủ nhiệm. Ban chủ nhiệm phường chỉ biết sự việc khi trên mạng xuất hiện video nhóm anh Hải bắt người.

Công an tỉnh Bình Dương cho rằng anh Hải xin nghỉ là quyền cá nhân, không hưởng gì đến phong trào chung.

Một cán bộ của tỉnh Bình Dương cho biết quy chế hoạt động được ban hành năm 2013 đã qua sự tham mưu, kiểm định kỹ của Công an tỉnh, Sở Tư Pháp. Quy chế đưa ra là nhằm thắt chặt sự phối hợp giữa "hiệp sĩ" và công an, chính quyền, không để xảy ra tình trạng "hiệp sĩ" lạm quyền, tự ý bắt bớ. "Bản thân quy chế ổn, vấn đề là cách vận dụng chưa ổn mà thôi" - vị cán bộ này nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo