Tin Mới

Học sinh Hà Nội giữ ý thức phòng dịch trong ngày đầu đi học

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -  Trong sáng 4/5, học sinh các trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quay trở lại trường học.

Học sinh THCS Chương Dương chào cờ trong lớp học. Ảnh: KInh tế & Đô thị

Tại một số trường THCS của quận Cầu Giấy như: Trung học cơ sở Dịch Vọng, Trung học cơ sở Nghĩa Tân, Trung học cơ sở Cầu Giấy, các học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn nhanh ngay từ cổng trường.

Mỗi trường đều mở thêm cổng, phân bố lực lượng đo thân nhiệt tại mỗi cổng để phân tán số lượng học sinh vào trường theo nhiều hướng khác nhau, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông học sinh.

Trong sáng nay, hoạt động chào cờ của giáo viên và học sinh trường THCS Dịch Vọng được tổ chức ngay trong lớp học. Các em học sinh đứng tại chỗ, nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ. Riêng khối cán bộ quản lý và nhân viên của nhà trường chào cờ tại sân trường, đứng giãn cách theo quy định, theo ghi nhận của TTXVN.

Học sinh Hà Nội giữ ý thức phòng dịch trong ngày đầu đi học - ảnh 1

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) phân luồng học sinh từ cổng trường, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Ảnh: Hà Nội Mới

Các học sinh khối THPT cũng bắt đầu đến trường từ sáng 4/5. Trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy) có 1.700 học sinh. Theo bố trí chia ca học và cách nhật của nhà trường nên mỗi buổi học, chỉ có khoảng 1/4 tổng số học sinh của toàn trường.

Theo thông tin từ phòng giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã và các trường trung học phổ thông công lập và ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị, trường học đã hoàn tất các khâu chuẩn bị về mọi mặt để đón học sinh đi học trở lại. 

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, cho biết cơ quan chức năng đã cung cấp 2.035 máy đo thân nhiệt phân bổ tới các cơ sở giáo dục, đồng thời lắp đặt 6.872 vòi nước phục vụ cho học sinh rửa tay, sát khuẩn và gần 80.000 chiếc khẩu trang.
“Do đã được tuyên truyền nhiều ngày trước nên hôm nay, học sinh đến trường rất kỷ luật, chủ động giữ khoảng cách, đeo khẩu trang 100% nên chúng tôi rất yên tâm” - bà Hằng cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo