Tin Mới

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ đến đầu tháng 3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT, chiều 21/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 và dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 3.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Sở đã chỉ đạo nhân dịp học sinh được nghỉ học, các đơn vị theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập.

Sở GD&ĐT cũng cùng với Sở Y tế phối hợp có kế hoạch, nội dung cụ thể về các phương án khi học sinh quay trở lại đi học. Sở sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến tới tất cả các thầy cô giáo, trường học để thực hiện theo văn bản này để đảm bảo an toàn khi học sinh quay trở lại đi học. 

Hiện nay, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần nữa, đến hết ngày 1/3. Như vậy, tính đến ngày 21/2, Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học gần 3 tuần để phòng, chống dịch Covid-19. 
Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cũng đồng kiến nghị với Sở GD&ĐT, đề xuất UBND thành phố Hà Nội đồng ý cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học thêm một tuần, đến đầu tháng 3/2020.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ đến đầu tháng 3 - ảnh 1

Vệ sinh khử trùng phòng học khi học sinh đang nghỉ
(ảnh: Zing)

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội cho biết, trong tuần qua, theo chỉ đạo của TP, tất cả cơ sở giáo dục đã cho học sinh nghỉ học. Sở Giáo dục tiếp tục chỉ đạo nắm bắt sức khoẻ giáo viên, học sinh và có báo cáo hàng ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã dướng dẫn thầy cô giáo triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học. Sở này cũng phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thành hướng dẫn chi tiết việc cần làm khi học sinh quay trở lại học, hướng dẫn tới phụ huynh học sinh trước, sau khi tới trường. Sở Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt lần 2 tới các phòng giáo dục, hiệu trưởng nhà trường, các nhóm trẻ về công tác phòng chống dịch, đảm bảo học sinh quay lại học an toàn nhất.

Trước báo cáo trên, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan phải đưa ra được căn cứ để quyết định việc cho học sinh đi học trở lại, không thể chỉ theo dư luận.

“Chúng ta không phải là vùng có dịch. Mục tiêu là đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trên địa bàn TP là số một, không để lây nhiễm chéo”, ông Chung lưu ý.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh các cấp toàn TP nghỉ học đến ngày 1/3.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ đến đầu tháng 3 - ảnh 2

Chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ hết ngày 1/3/2020

“Qua nguyện vọng của đại bộ phân giáo viên, phụ huynh học sinh, chúng ta quết định sinh viên, học sinh trên địa bàn TP nghỉ hết tháng 2, tức là nghỉ tới ngày 1/3. Đến ngày 2/3, chuẩn bị mọi điều kiện vật chất cho các cháu đi học lại”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo