Tin Mới

Hơn 200 người Việt từ Guinea Xích đạo đã trở về an toàn

(Ngày Nay) - Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, khoảng 17h chiều nay (29/7), hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo đã được di chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội).

Đoàn đưa công dân Guinea Xích Đạo từ sân bay về bệnh viện có khoảng 20 xe, trong đó có 10 xe chở bệnh nhân, 5 xe cứu thương và 5 xe chở đồ. Các bệnh nhân đã ổn dinhj vào các khoa, được chăm sóc y tế và theo dõi sức khỏe sát sao.

Chia sẻ với phóng viên VOV, TS.BS Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khi hạ cánh xuống mọi thứ đều an toàn, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, bản thân bác sĩ Hùng cũng đã trút bỏ được gánh nặng rất lớn. Đến thời điểm này, toàn bộ sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, phi hành đoàn và Tổ y tế cũng vui mừng vì đã bước đầu hoàn thành chuyến bay.

Được biết, trên chuyến bay đưa các bệnh nhân về Việt Nam, cũng có 1 sự cố nhỏ, có khoảng hơn 10 bệnh nhân có triệu chứng sốt, trong đó 2-3 bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp, khó thở. Tuy nhiên, các trường hợp này cũng chưa cần phải can thiệp các biện pháp đặt ống nội khí quản, thở máy. 

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa các bệnh nhân này về đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, toàn bộ tổ phi hành đoàn và 4 cán bộ y tế của bệnh viện sẽ thực hiện cách ly đúng 14 ngày.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo