Tin Mới

Hơn 300 công dân trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong ngày 16/3, tổng cộng 360 công dân Việt Nam đã hoàn thành thời hạn cách ly tại hai tỉnh Ninh Bình và Vĩnh Long và được phép trở về địa phương.

Trung đoàn 855 bàn giao 119 công dân 

Ngày 16/3, Trung đoàn 855 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức buổi công bố và bàn giao 119 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị trở về địa phương.

Tại buổi lễ, Trung Đoàn 855 đã tổ chức khám sức khỏe, công bố quyết định phê duyệt danh sách kết thúc việc cách ly tập trung và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày cho các công dân trở về địa phương.

Trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, Trung đoàn 855 đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với 25 công dân có nguy cơ mắc bệnh cao (100% có kết quả xét nghiệm âm tính).

Một số trường hợp ho do viêm họng, cao huyết áp đều được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn và điều trị ổn định. Những công dân còn lại sức khỏe bình thường trong suốt thời gian cách ly. Đến nay, sau thời gian cách ly theo quy định, 100% công dân đều khỏe mạnh, an toàn.

Để giúp đỡ công dân về với gia đình, Trung đoàn 855 đã bố trí phương tiện di chuyển đưa công dân đến những nơi lên tàu xe gần nhất, tạo điều kiện thuận tiện, an toàn cho công dân về với gia đình và cộng đồng.

241 người tại Vĩnh Long trở về nhà

Ngày 16/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, 241 người từ Hàn Quốc trở về Việt Nam được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và quay trở về gia đình. 

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, chiều 15/3, toàn bộ 241 người thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh đã hoàn thành việc cách ly theo quy định và được trao giấy chứng nhận; trong đó có 122 người ở các tỉnh, thành lân cận đã được gia đình đón về.

Trong sáng 16/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long tổ chức 6 xe hỗ trợ đưa 119 người ở các tỉnh xa ra sân bay quốc tế Cần Thơ, bến xe thành phố Cần Thơ và bến xe tỉnh Vĩnh Long để trở về với gia đình. 

Trong 14 ngày cách ly tập trung, 241 người trở về từ Hàn Quốc chấp hành tốt quy định ở khu vực cách ly, tuân thủ nghiêm hướng dẫn của nhân viên y tế và được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, được đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp.

Sau hai tuần cách ly, 241 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện mắc COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo