Tin Mới

Hơn 45.000 lượt khách vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, đã có 45.615 lượt người dân trong nước và khách du lịch quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hơn 45.000 lượt khách vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Ban Quản lý Lăng trực tiếp kiểm tra công tác đón tiếp nhân dân vào Lăng viếng Bác sáng 30/4. Ảnh: Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với tấm lòng kính yêu và nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng vạn đồng bào trong nước, khách quốc tế đã đến dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc, người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Theo TTXVN, do làm tốt công tác chuẩn bị nên trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp, phục vụ chu đáo, an toàn cho 45.615 lượt khách đến viếng Bác, trong đó có 4.658 lượt khách nước ngoài.

Để đón tiếp đồng bào, khách quốc tế được ân cần, trọng thị, văn minh, lịch sự, bảo đảm tuyệt đối an toàn, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng và Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình tổ chức trang trí tạo cảnh quan, không gian khang trang sạch, đẹp, đồng thời triển khai các phương án bảo vệ, điều chỉnh giao thông và dòng người hợp lý nên không xảy ra ùn tắc trong khu vực.

Đặc biệt trong hai ngày 30/4 và 1/5, đơn vị đã tổ chức phát miễn phí nước uống đóng chai và bánh mỳ cho đồng bào vào Lăng viếng Bác.

Theo Chính phủ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo