Tin Mới

Huế: Xử phạt người phụ nữ chiếm đoạt tiền của du khách nước ngoài

Người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài trước chùa Thiên Mụ (TP Huế) đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền của khách nước ngoài bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buộc trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt.

Bà Lê Thị Én làm việc với cơ quan Công an.

Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người phụ nữ “chặt chém” khách du lịch nước ngoài khi bán 1,7kg măng cụt với giá 1 triệu đồng trước chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Trước đó, vào ngày 17/4, trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Cuong Nguyen” có đăng tải bài viết phản ánh về việc chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an TP Huế vào cuộc và xác định bà Lê Thị Én (SN 1967, trú đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long, TP Huế) bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài trước chùa Thiên Mụ (TP Huế) với giá 1 trăm ngàn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên người khách này đã đưa 1 triệu đồng cho bà Lê Thị Én và bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Khi vị khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu số tiền này đã đủ mua và không có tiền thừa.

Khi về trụ sở Công an làm việc, bà Lê Thị Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách.

Theo đó, Công an phường Hương Long (TP Huế) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, trú đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long, TP Huế) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt cho du khách.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, cơ quan Công an phường Hương Long (TP Huế) đã yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ (TP Huế) cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng “chặt chém khách”.

Qua đó, chính quyền và Công an phường Hương Long (TP Huế) cũng lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát an ninh trật tự…

 

 

 

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo