Tin Mới

Khắc phục sự cố tàu trật bánh tại đèo Hải Vân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sự cố trật bánh của tàu SE3 tuyến Hà Nội-TP HCM xảy ra khi trên tàu có 109 hành khách, rất may mắn không có ai bị thương.

Sự cố trật đường ray khiến 3 tàu khác phải dừng bánh ở Lăng Cô. Ảnh: Zing

Trước đó vào lúc 10h10 ngày 16/1, tàu SE3 đang lưu thông hướng Hà Nội - TP.HCM thì bất ngờ bị trật bánh ở toa số 8. Nơi xảy ra sự cố là km766+550, phía bắc đèo Hải Vân (thuộc địa phận Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Không có người bị thương khi tàu trật bánh nhưng sự cố khiến nhiều hành khách hoảng sợ. "Tôi đang nằm ngủ ở toa số 8 thì tàu bị phanh gấp và sau ít phút thì dừng bánh. Mọi người trên toa này bị chao đảo, va vào thành giường nhưng rất may không ai bị thương", một hành khách chia sẻ với Zing.vn.

Trao đổi với báo Kinh tế Đô thị, ông Phan Thanh Hòa - Trưởng phòng Thanh tra an toàn 2, Cục đường sắt Việt Nam cho biết, đến 16h cùng ngày, sự cố liên quan tới SE3 bị trật bánh trên đèo Hải Vân đã được khắc phục xong. Đoàn tàu đã được đưa về ga Đà Nẵng còn tuyến đường sắt qua đèo Hải Vân đã thông.

Ngay khi nhận được tin báo về sự cố trật bánh, lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt phối hợp với lãnh đạo Ga Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế điều động gần 50 nhân viên cùng nhiều phương tiện đến hiện trường cứu hộ. Các tàu SE1, SE19 và SE23 chạy hướng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh phải dừng bánh ở ga Lăng Cô, chờ thông tuyến mới tiếp tục hành trình.   

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo