Tin Mới

Khai trương Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Ngày Nay) - Chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng lãnh đạo TP. Hà Nội cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Sau gần một tuần chuẩn bị, Trung tâm báo chí quốc tế ở Cung Hữu nghị Việt - Xô đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 dự kiến sẽ diễn ra từ 27-28/2 tại Hà Nội.

Chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng lãnh đạo TP. Hà Nội cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Trung tâm báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3.

Khai trương Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành:

"Đến thời điểm này chúng ta đã có thể khẳng định chúng ta đã hết sức sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 27-28/2.

Chỉ sau một thời gian ngắn chưa đầy 2 tuần, Việt Nam đã hoàn thành một khối lượng rất lớn các khâu về an ninh, lễ tân, hậu cần, trung tâm báo chí quốc tế. Đây là cố gắng hết sức lớn vì trong thời gian ngắn, với kinh nghiệm tổ chức, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành.

Chúng tôi đảm bảo trang bị các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam để các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.

Khai trương Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng các đại biểu tham quan IMC. Ảnh: Chí Hiếu.

Trung tâm báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.

Tại các khu làm việc đều được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

Cũng tại đây sẽ có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn uống của phóng viên. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…

Khai trương Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 3

Phía bên trong, các dãy bàn ghế đã được chuẩn bị tươm tất, màn hình LED lớn đã được trang bị.

Cùng với đó, các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tập trung nguồn lực cao nhất để Trung tâm báo chí quốc tế hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các phóng viên trong và ngoài nước cũng như đảm bảo cung cấp các dịch vụ hình, ảnh, âm thanh, vệ tinh... cho báo chí.

Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế còn có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam… thông qua không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và một số gian hàng giới thiệu doanh nghiệp Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi kiểm tra công tác lắp đặt các thiết bị tại IMC và đã đưa ra những chỉ đạo để trung tâm này tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp.

Khai trương Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 4

Khu vực nhà ăn sẵn sàng đi vào hoạt động.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo