Tin Mới

Kho hoá chất bị cháy ở quận Long Biên là cồn Methanol

(Ngày Nay) - Theo khai báo của doanh nghiệp, kho hoá chất bị cháy ở cảng Đức Giang (quận Long Biên, TP Hà Nội) là cồn Methanol.

Cuộn khói đen kịt bốc lên từ vụ cháy nhà kho hóa chất ở Đức Giang. - Ảnh: Người Lao Động

Sáng 1/7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Mạnh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, Phòng hóa học của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã gửi các mẫu ở hiện trường vụ cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang về Viện môi trường quân sự (Bộ tư lệnh hóa học) để phân tích xem có chứa chất độc hại không. 

“Sau khi có kết quả phân tích, quận sẽ thông tin công khai cho người dân được biết”, ông Trình nói và cho biết hiện trường vụ cháy vẫn đang được lực lượng công an phong toả, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo khai báo ban đầu của doanh nghiệp, số hoá chất bị cháy là cồn Methanol.

Trước đó, như báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy bắt đầu vào khoảng 8 giờ sáng 30/6 với cuộn khói đen kịt bốc cao có thể nhìn thấy từ rất xa. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng cơ bản khống chế được đám cháy. Quá trình dập lửa, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn do các thùng trong kho phát nổ, bắn xa cả trăm mét.

Vụ cháy xảy ra trong nhà xưởng rộng khoảng 812 m2 thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt.

Sau vụ cháy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan đo đạc nồng độ hóa chất quanh khu vực đám cháy và công bố công khai cho nhân dân được biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo