Tin Mới

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng giả danh phóng viên quay video tống tiền bác sĩ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Quay được video về hành vi nhận tiền của người nhà bệnh nhân, đối tượng bắt đầu giả làm phóng viên, gọi điện thoại tống tiền vị bác sĩ với giá 200 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Báo Thanh Niên dẫn tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 11/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Nam (33 tuổi, ngụ tại thôn 15, xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, Nam đã vào Bệnh viện Quân y 5 (đóng trên địa bàn thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) và quay được một đoạn clip ghi cảnh một bác sĩ của bệnh viện đang nhận tiền của người nhà bệnh nhân.

Theo nguồn tin của báo điện tử Infonet, video clip ghi lại hình ảnh bác sỹ bệnh viện Quân y 5 đang rửa dụng cụ y tế không đúng quy định và nhận tiền từ bệnh nhân.

Khi có được đoạn video clip trên, Bùi Văn Nam đã gọi điện tới bệnh viện, tự xưng là Lê Xuân Thịnh đang công tác tại báo Pháp luật để uy hiếp, đe dọa và yêu cầu bệnh viện phải đưa 200 triệu đồng.

Cập nhật diễn biến vụ việc, báo Pháp luật TP.HCM cho hay, ngày 4/7, khi Nam đang nhận tiền thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định Bùi Văn Nam không làm việc cho bất cứ tờ báo nào. Nam đã mạo danh nhà báo và xưng tên khác để tống tiền.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo