Tin Mới

Khởi tố cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa xin việc

(Ngày Nay) - Trong thời gian giữ chức phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hàng chục trường hợp và nhận từ các nạn nhân tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Ông Tuyển bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Dân Trí, ngày 19/5, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (SN 1967), trú TP.Đồng Hới để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và giáo dục; mỗi trường hợp ông đều lấy tiền từ nạn nhân với tổng cộng gần 2 tỉ đồng.

Trên thực tế ông không hề xin việc và cũng không trả lại tiền cho phần lớn các nạn nhân. Một số trường hợp dùng nhiều cách đòi thì ông có trả lại được một ít.

Ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp, báo Thanh Niên đưa tin.

Được biết, thời điểm ông Tuyển có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là đang giữ chức phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình.

Sau khi có thông tin "lùm xùm" về sự việc, ông Tuyển bị điều chuyển về làm việc tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình; chỉ một thời gian ngắn sau khi bị điều chuyển thì ông Tuyển bị khởi tố, theo báo Lao Động.

Hiện lực lượng công an đang củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo