Tin Mới

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM

(Ngày Nay) - Liên quan tới vụ triệt phá đường dây 1,1 tấn ma túy cất giấu trong hàng chục chiếc loa thùng, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng, trong đó có 2 người nước ngoài.

Công an khởi tố bắt tạm giam 3 đối tượng

Báo Tiền Phong đưa tin, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Yeh Ching Wei (33 tuổi, Đài Loan - Trung Quốc), Chiang Wei Chih (31 tuổi, Đài Loan - Trung Quốc), Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Như báo SGGP đã thông tin, lúc 11 giờ 45 ngày 12-4, tại ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt – Võ Văn Kiệt (quận 5), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát Giao thông (Công an quận 5) phát hiện 1 xe ô tô và 2 xe tải đỗ sai quy định.

Trong đó, 2 xe tải đấu đuôi để sang hàng hóa có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Lúc này, xe ô tô và xe tải bỏ chạy về hướng quận 2. Tổ Cảnh sát Giao thông – Công an quận 5 phối hợp cùng các lực lượng liên quan truy đuổi, đến hầm vượt sông Sài Gòn thì chặn được 2 xe bỏ trốn.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM - ảnh 1

Dàn loa thùng chứa túi trà bên trong có ma tuý.

Qua kiểm tra trên xe tải mang BKS: 60C-462.24, lực lượng phát hiện có nhiều thùng loa di động màu đen (hiệu Temeisheng) nặng bất thường. Làm việc với công an, Chil và Wei không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp. Tiếp tục kiểm tra thêm 2 xe còn lại, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ thêm 60 thùng chứa loa di động. Trong đó, có 1 loa giấu bên trong 10 gói ni lông màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwang. Số loa còn lại có 10 gói ni lông màu vàng dạng túi trà có in chữ Danguanyin.

Tổng cộng 3 xe, công an thu giữ 590 túi trà, qua giám định tất cả các túi trà đều chứa tinh thể ma túy ở thể rắn. Tổng khối lượng là 606,02 kg loại Methamphetamine. Công an đã lập biên bản bắt người quả tang với 2 đối tượng là Chil và Wei.

Theo báo Hải quan, khi mở động điều tra, Công an TP.HCM phát hiện nguồn gốc lô hàng lậu trên xe tải do công ty vận chuyển Ngọc Vân tiếp nhận từ Thái Lan.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM - ảnh 2

Ma tuý được cất giấu bên trong.

Số hàng này được chuyển phát nhanh vào Việt Nam gồm 60 thùng hàng, được phân phối đến khách sạn Kelly (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và một điểm trên Trường Sa (quận 3, TP.HCM). Tất cả số hàng này do Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi, TP.HCM) nhận vận chuyển. Nắm thông tin, Công an TP.HCM theo dõi, bắt quả tang Vũ khi đang vận chuyển ma túy.

Khi Vũ bị bắt, chủ lô hàng ở Thái Lan đã vội vã thông báo phải hủy toàn bộ số lô hàng còn lại trong kho của công ty vận chuyển Ngọc Vân. Tuy nhiên, Công an TP.HCM đã nhanh chóng tiến hành khám xét khẩn cấp kho này.

Qua khám xét, cảnh sát thu giữ 38 loa thùng, bên trong mỗi loa giấu 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có in chữ Guanyinwang chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, có tổng khối lượng hơn 451 kg ma túy. Ngoài ra, Vũ còn tàng trữ một khẩu súng ổ xoay và 4 viên đạn.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM - ảnh 3

Thu giữ hơn 1,1 tấn ma túy.

Tổng cộng, đến nay Công an TP.HCM đã thu giữ trong lô hàng 103 loa thùng và thu giữ 1.110,26kg Methamphetamine và 998,68g Ketamine để tiêu thụ nội địa (qua đối tượng Vũ) và tái xuất; hiện đã bắt và khởi tố 2 công dân Đài Loan và Bùi Nguyễn Huy Vũ.

Theo Công an TP.HCM, hiện đơn vị đang tiếp tục phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng (cùng nguồn và thủ đoạn cất giấu) mới phát hiện và thu giữ sau đó tại Nghệ An.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo