Tin Mới

Khởi tố trưởng ban thú y ở Hải Dương chiếm 219 triệu tiền hỗ trợ dịch tả lợn

Trưởng ban Thú y phường Phú Thứ (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) lập khống danh sách, chiếm đoạt 219 triệu tiền Nhà nước hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi. 

Danh sách nhận tiền hỗ trợ có nhiều điều bất thường

Lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn sáng nay cho biết vừa khởi tố bà Phạm Thị Phương (SN 1984), trú tại khu dân cư số 4, phường Phú Thứ về hành vi chiếm đoạt tiền hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.

Theo kết quả điều tra, từ ngày 2 - 4/6/2019, phường Phú Thứ xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Bà Phương là Trưởng ban Thú y phường đã lập khống, chuyển loại lợn của 6 hộ dân,  chiếm đoạt hơn 219 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Cụ thể, nữ cán bộ này lập khống số lợn của 3 hộ gồm: Nguyễn Văn Đ., Nguyễn Thị S., Nguyễn Văn H., với số tiền hơn 170,4 triệu đồng và chuyển loại từ lợn nhỏ thành lợn sề của 3 hộ là Nguyễn Văn Đ., Mạc Thị Đ., Vũ Thị B., với số tiền hơn 49,3 triệu đồng…

Khởi tố trưởng ban thú y ở Hải Dương chiếm 219 triệu tiền hỗ trợ dịch tả lợn - ảnh 1

Dân tố cáo chính quyền tiêu hủy lợn bệnh không đúng quy định, gây ô nhiễm.

Trước đó, người chăn nuôi tại địa phương tố cáo hàng loạt cán bộ Trưởng khu, Bí thư khu và người nhà các cán bộ này cùng một số hộ dân dù không nuôi lợn nhưng vẫn có tên trong danh sách và được nhận tiền hỗ trợ.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Đến nay, dấu hiệu trục lợi từ bệnh dịch tả lợn châu Phi đã bước đầu được làm rõ.

Người dân cho rằng còn nhiều dấu hiệu bất thường mà một mình bà Phương không thể thực hiện trót lọt được. Về vấn đề này, Công an thị xã Kinh Môn cho hay, đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo