Tin Mới

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe đâm chết người

Báo nói Ngày Nay

(Ngày Nay) - Thông tin với báo chí sáng 27/5, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe ô tô đâm chết người.

Ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình

Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can được tiến hành sau 19 ngày xảy ra vụ việc.
Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ với Công an tỉnh Thái Bình theo số đường dây nóng 0692.766.886 trình bày cần được kết nối với lãnh đạo hay người phụ trách vụ việc, để được nắm rõ hơn về nội dung quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì người trực máy cho biết… “lãnh đạo không có thẩm quyền trả lời”.
Thông tin mà chúng tôi có được, tới hôm nay gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được giấy khám nghiệm tử thi hay các giấy tờ liên quan đến vụ việc. Vì vậy, gia đình nạn nhân chưa được phía bảo hiểm làm thủ tục. Ngoài ra, còn có thông tin cho biết phía ông Điều vẫn chưa có lời xin lỗi, thăm hỏi gia đình nạn nhân,…
Chúng tôi đã liên hệ đến Tỉnh ủy Thái Bình để trao đổi thêm về những thông tin trên, tuy nhiên chưa nhận được sự phản hồi.
Trước đó, vào khoảng 18g ngày 8/5, ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe ô tô đến đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình) thì gây tai nạn, làm chết 1 người, bị thương 2 người.
Sau khi gây tai nạn, ông Điều vẫn cho xe chạy tiếp và chỉ dừng lại khi xe đâm vào cổng một khu công nghiệp, rất đông người dân bức xúc vây quanh xe, còn ông Điều vẫn ngồi trong xe sử dụng điện thoại. Khi gây ra tai nạn, ông Điều có biểu hiện say xỉn.
Tuy nhiên, phải 4 ngày sau, tức đến ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình mới tổ chức họp, nghe công an tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo vụ việc. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đối với ông Điều kể từ ngày 12/5 để phục vụ điều tra.
Xuân Thọ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo