Tin Mới

Khởi tố vụ án sập tường làm 8 người thương vong ở Vĩnh Long

(Ngày Nay) - Sau một tuần xảy ra tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 người thương vong tại công trình xây dựng ở Vĩnh Long, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án.

Hiện trường tai nạn khiến 8 người thương vong

Ngày 22/3, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân tai nạn lao động khiến 6 người chết và 2 người bị thương xảy ra tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ).

“Vụ án đã được khởi tố và chúng tôi công bố vào sáng nay. Các cơ quan có liên quan cùng công an đã vào cuộc điều tra. Về chuyên môn, tỉnh đề nghị Bộ Xây dựng tham gia trực tiếp và đang tiến hành điều tra”, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long nói.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, bước đầu xác định nguyên nhân chính gây ra sự cố là lỗi thi công.

Các sai sót cụ thể là hồ vữa trộn để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị "chết". Không loại trừ hồ vữa không đảm bảo chất lượng vì kiểm tra hiện trường cho thấy, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ vụn từng cục. 

Trong quá trình thi xây dựng bức tường cao, lớn như vậy, nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập đổ.

Như đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 15/3. Khi các công nhân đang trát đoạn tường dài khoảng 30m, cao 12,5m thì vách tường bị sập đổ hoàn toàn, đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương nặng được Bộ Xây dựng xếp loại sự cố cấp độ I.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, công trình vừa bị sập tường làm 8 người thương vong nói trên là công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing (chuyên về may mặc), quy mô hơn 4.000m2, được Ban quản lý Khu công nghiệp Vĩnh Long cấp phép cuối năm 2018. Công ty TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (có trụ sở tại Q.1, TP.HCM) được thuê xây dựng công trình này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo