Tin Mới

Không có chuyện dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan

(Ngày Nay) - Vào ngày 22/2/2019, thông tin từ trang điện tử của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan ra thông báo về việc, hoàn toàn không có chuyện dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan.

Hình ảnh lao động Việt Nam tại Đài Loan

Theo đó, trong các ngày từ 20 đến 22/2/2019, hai trang web có địa chỉ là xuất hiện thông tin về việc Tổng thống Đài Loan vào ngày 20/2/2019 đã ký quyết định dừng không tiếp nhận lao động từ Việt Nam sang Đài Loan làm việc. Quyết định này sẽ hiệu lực từ ngày 1/3/2019.

Nội dung thông tin trên các trang điện tử còn nêu, do tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cao hoặc thông tin dừng tiếp nhận lao động của 11 huyện của tỉnh Nghệ An... kể từ đầu tháng 3/2019 gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp. Các trang điện tử này đều có phiên bản tiếng Việt và tiếng Trung nên độ lan truyền rất lớn và khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên, phía Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khẳng định, thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt và việc đăng tải của hai trang web trên nhằm động cơ xâu, gây hoang mang dư luận, động xấu đến tinh thần của đông đảo lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Phía Ban quản lý cũng khuyến cáo, người lao động, doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ 2 trang web trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng thông tin khi chưa kiểm chứng, xác thực gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang trong cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo