Tin Mới

Không có hiện tượng tháo chạy khỏi Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Tối 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành liên quan nhằm chủ động rà soát tình hình ca bệnh, ổn định cuộc sống của người dân và du khách. 

Mọi hoạt động tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, Ảnh: CAĐN

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định cho đến thời điểm hiện tại Đà Nẵng đã kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đặc biệt, ngành chức năng thành phố đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân, báo Công an Đà Nẵng đưa tin.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh COVID-19 cũng như có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt.

Không có hiện tượng tháo chạy khỏi Đà Nẵng - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo buổi họp. Ảnh: CAĐN

Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình.

Trong khi đó, ông Đoàn Hưng - Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng khẳng định không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng.

Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, không phải diễn ra trong ngày 24/7.

Mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế đà Nẵng vẫn duy trì bình thường. 

Trao đổi với báo Đà Nẵng, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi - Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống, diễn biến dịch bệnh được cơ quan chức năng công khai minh bạch, khách quan, đúng tình hình thực tế thông qua các kênh chính thống.

Vì thế, người dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo chọn lọc thông tin, đặc biệt không nên chia sẻ, bình luận hoặc đưa tin thiếu kiểm chứng, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Chiều tối cùng ngày, lãnh đạo ngành y tế thành phố cho biết, công tác theo dõi, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn đang được triển khai. Đơn vị này cũng bác bỏ thông tin bệnh nhân đã tử vong.

Không có hiện tượng tháo chạy khỏi Đà Nẵng - ảnh 2

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân D. Ảnh: Báo Đà Nẵng

“Mặc dù Bộ Y tế chưa công bố ca nhiễm nhưng ngay từ khi có các kết quả nghi nhiễm, ngành y tế thành phố đã áp dụng các biện pháp chăm sóc, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân như một trường hợp nhiễm COVID-19 thực sự. Hiện các y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đang tích cực theo dõi diễn biến bệnh tình của bệnh nhân”, một lãnh đạo ngành y tế thành phố thông tin.

Sáng 24/7, bệnh nhân T.V.D. (57 tuổi, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), người được xác định dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng qua khoa Y học Nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi, điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo