Tin Mới

Không nhường đường cho xe ưu tiên, tài xế bị tước bằng lái và phạt 2,5 triệu đồng

(Ngày Nay) - Lực lượng Cục CSGT đã lập biên bản phạt 2,5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng tài xế xe tải không nhường đường xe ưu tiên trên cao tốc.

Hình ảnh ô tô tải không nhường đường xe ưu tiên trên cac tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình được camera ghi lại

Vào hồi 14h42 chiều 12/7, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn Km224 theo hướng Ninh Bình - Hà Nội, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn đã gặp xe đầu kéo biển số 60C - 01566 kéo theo rơ moóc 72R - 000.52 đang lưu thông cùng chiều tại làn trong cùng sát dải phân cách giữa của đường cao tốc.

Mặc dù, tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe nhưng lái xe không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài.

Sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định. Tài xế được xác định là Trần V. H. (SN 1961), thường trú tại Khánh Hòa.

Với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, NĐ 100/2019/NĐ - CP, tài xế H. đã bị phạt 2,5 triệu đồng, và tước GPLX 2 tháng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo