Tin Mới

Khuyến nghị người Việt Nam tại Lào bình tĩnh và hạn chế đi lại

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi Bộ Y tế Lào công bố 2 trường hợp nhiễm COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã khuyến nghị cộng đồng người Việt đang học tập và làm ăn sinh sống tại Lào không nên hoang mang, hạn chế tối đa việc di chuyển cũng như về nước ở thời điểm hiện tại.

Khuyến nghị cho biết Chính phủ Lào đang rất nỗ lực triển khai mọi biện pháp nhằm ngăn ngặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại nước này. Tuy nhiên, do số lượng người lao động Lào ở Thái Lan trong những ngày qua về nước khá đông và dự báo sẽ còn tăng trong những ngày tới, Đại sứ quán khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động, làm ăn và sinh sống tại Lào cùng thân nhân bình tĩnh, không hoang mang, hoảng loạn; Không hành động theo tâm lý đám đông, nên ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm túc về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam, cũng như các quy định của nước sở tại.

Khuyến nghị cũng đề nghị bà con hạn chế tối đa việc di chuyển cũng như về nước trong thời điểm hiện nay, do rủi ro lây nhiễm trên các phương tiện giao thông rất lớn; khả năng y tế như xét nghiệm, cách ly, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị…trong nước còn nhiều khó khăn, khó có thể cùng lúc đáp ứng được một số lượng lớn công dân về nước.

Đại sứ quán đề nghị bà con tiếp tục theo dõi sát, tìm hiểu, chia sẻ, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại khu vực mình sinh sống, làm việc cho cơ quan chức năng của Lào, không tuyên truyền, tung tin sai lệch về dịch COVID-19 gây hoang mang trong cộng đồng; Kịp thời thông báo, trao đổi với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự để cập nhật thông tin về dịch và nhận hướng dẫn, hỗ trợ khi cần thiết.

Trong trường hợp cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để nhận được sự trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là +85620 96106775 hoặc +85620 92546868.

Nếu cần liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang, liên hệ +85620 91112345. Liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse theo số điện thoại +8562098362929. Liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet theo số +85620 98208666.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo