Tin Mới

Kiểm tra có ‘bảo kê’ hay không ở tất cả các chợ tại Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị lần thứ 15 BCH Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVI, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị tất cả các quận, huyện, thị xã kiểm tra lại các chợ, ban quản lý các chợ để tránh trường hợp như vụ việc tại chợ Long Biên.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại hội nghị lần thứ 15 BCH Đảng bộ TP.Hà Nội khóa XVI, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu tất cả các sở, ngành, quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát quyết liệt các nhiệm vụ của năm để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đặt ra.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu rõ một số tồn tại về quản lý đô thị, kỷ cương-văn minh đô thị, quản lý chung cư... và xác định đây là những thách thức lớn để Thành phố có quản lý bài bản, căn cơ, nề nếp hơn.

Nêu một số vụ việc nổi cộm trong thời gian qua như quá tải trường lớp học, thu đầu kỳ chưa đúng quy định, mặc dù đã được UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết nhưng Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh cần tiếp tục rà soát xem còn chỗ nào có vấn đề trường lớp để đề xuất giải quyết. Bí thư Hà Nội cũng nêu ý kiến về chương trình Sữa học đường, là chủ trương đúng nhưng còn nhiều ý kiến, vì vậy các đơn vị khi triển khai cần có biện pháp đấu thầu hiệu quả, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về chương trình.

Đối với một số vụ việc xảy ra gần đây trên địa bàn như liên quan đến vụ việc tại Công viên nước hồ Tây gây chết người; vụ cháy tại đường La Thành; vụ việc phản ánh về "bảo kê" tại chợ Long Biên..., Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các vụ việc đã được chỉ đạo nhưng phải xem xét công tác quản lý, thấy được trách nhiệm của người đứng đầu để tập trung giải quyết dứt điểm.

Về vụ việc tại chợ Long Biên, ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Đối với vụ việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, vụ việc tuy đã khởi tố vụ án nhưng đề nghị tất cả các quận, huyện, thị xã kiểm tra lại các chợ, ban quản lý các chợ kiểm tra xem có tình trạng như chợ Long Biên hay không. Theo Bí thư Thành ủy, các quận, huyện, sở, ngành đều phải vào cuộc kiểm tra về vấn đề này.

Về một số dự án chuẩn bị đi vào hoạt động, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm, Thành phố sẽ đưa vào hoạt động dự án cầu vượt An Dương - đường Thanh Niên, dự án đường vành đai 3, khánh thành Nhà máy nước mặt sông Đuống. Đây là những dự án người dân mong mỏi và Thành phố mất nhiều công sức mới hoàn thành.

Bí thư Hà Nội cho biết thêm, Hà Nội đang phối hợp Bộ Giao thông vận tải đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông hoạt động để giải quyết nhu cầu đi lại bằng tuyến đường sắt trên cao.

"Từ nay đến cuối năm, sẽ có một loạt dự án đi vào hoạt động để phục vụ người dân và cũng là để động viên Thành phố cố gắng phấn đấu, trách nhiệm hơn với các công trình hạ tầng của Thành phố", Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đề nghị, cần phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ được giao và xác định rõ hơn trách nhiệm của cấp ủy, đảng, tổ chức, cá nhân trong công tác cán bộ; tiếp tục rà soát nâng cao chỉ tiêu về cải cách hành chính, cụ thể là về sự hài lòng của người dân, chỉ tiêu về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉ số PAPI... để khắc phục các vướng mắc còn tồn tại.

Theo Chính phủ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo