Tin Mới

Kiên Giang: Bắt được phạm nhân nguy hiểm vượt ngục

(Ngày Nay) - Sau 1 ngày kể từ khi đào thoát khỏi trại giam, đối tượng Nguyễn Văn Hân đã bị lực lượng Công an mật phục và bắt giữ khi đang trên đường về quê.

Ba đối tượng vượt ngục hôm 5/2. Ảnh: Zing

Sáng 6/12, trao đổi với báo Người Lao Động, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết các đơn vị chức năng đã truy bắt thành công phạm nhân nguy hiểm trốn khỏi Trại Tạm giam Cầu Ván khi đối tượng này có mặt trên địa bàn tỉnh An Giang. Phạm nhân nguy hiểm này là Nguyễn Văn Hân (24 tuổi; ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), can tội "Giết người" và bị kết án 12 năm tù vào tháng 9/2018.

Tại cơ quan Công an, Hân khai nhận, khoảng 2h ngày 5/12, sau khi cùng 2 phạm nhân khác là Nguyễn Duy Minh (40 tuổi, cư trú phường 1, quận 5, TP.HCM) và Trần Quốc Quân (39 tuổi, cư trú Khu vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) trốn khỏi nơi giam giữ của Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang, cả 3 đã thuê taxi đi về TP.Long Xuyên (An Giang) để lẩn trốn.

Do không có tiền nên Hân dự định đón taxi về TP.Cần Thơ với dự định xin tiền gia đình để tiếp tục đi nơi khác lẩn trốn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan truy bắt 2 phạm nhân còn lại.

Trước đó, trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện phạm nhân Hân can tội "Giết người" cùng 2 phạm nhân khác là Minh và Quân cùng can tội "Mua bán trái phép chất ma túy" đã trốn khỏi nơi giam giữ.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an các tỉnh triển khai thực hiện truy bắt các phạm nhân.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với 3 phạm nhận trên, theo báo Dân Việt.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo