Tin Mới

Kỷ luật nữ chủ tịch xã ở Đắk Nông vì sử dụng bằng cấp 3 giả

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ Chủ tịch UBND xã ở Đắk Nông vừa bị kỷ luật, cách hết chức vụ trong Đảng, chính quyền vì sử dụng bằng cấp 3 giả.

Báo Vietnamnet dẫn tin từ Văn phòng UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), sáng 17/10, đơn vị đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp) đối với bà Hoàng Thị Quyên (47 tuổi) vì sử dụng bằng cấp 3 giả.

Trước đó, Huyện ủy Đắk R'lấp cũng cách hết chức vụ trong Đảng với nữ chủ tịch này về cùng sai phạm.

Kỷ luật nữ chủ tịch xã ở Đắk Nông vì sử dụng bằng cấp 3 giả - ảnh 1

Chủ tịch UBND xã Đắk Sin bị cách hết chức vụ vì sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. - Ảnh: Vietnamnet

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đắk R'lâp thành lập tổ công tác xác minh, xác định bà Quyên dùng bằng THPT không hợp pháp để đi học, công tác.

Theo bà Quyên, khi thi lấy bằng cấp 3 ở tỉnh Hưng Yên vào năm 1989, bà mới hoàn thành môn Văn thì gia đình gặp chuyện nên không thể thi tiếp. "Sau đó tôi làm đơn xét đặc cách, và đã được chấp nhận. Nhưng bây giờ không hiểu sao hồ sơ gốc không có, đành chấp nhận thôi", bà Quyên nói.  

Bà Quyên vào Đắk Nông năm 1994, một thời gian sau làm cán bộ chuyên trách dân số gia đình và trẻ em. Năm 2007, bà được bầu giữ chức Phó chủ tịch, năm 2018 được bổ nhiệm làm Chủ tịch xã Đắk Sin.

Hai năm trước, người tiền nhiệm của bà Quyên là ông Hoàng Xuân Quý, cũng bị cách tất cả chức vụ vì gian dối việc kê khai lý lịch bản thân; sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo